Bổ dưỡng vịt tiềm hạt sen cho bà bầu

Trong thời gian mang thai, những giai đoạn của thai kỳ luôn khiến khẩu vị lẫn tinh thần của bà bầu có nhiều thay đổi rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của người mẹ. Do đó những món ăn có công dụng bồi bổ, an thai, dễ ngủ…luôn được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng dành cho bà bầu. Món thịt vịt tiềm hạt sen được xem là 1 trong những món ăn bổ dưỡng mà bà bầu không thể không dùng với hương vị ngon ngọt tự nhiên từ hạt sen, thơm béo của thịt vịt. Bên cạnh đó hạt sen còn là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu.

Nguyên liệu

  • 1 con vịt xiêm ngon (trọng lượng từ 1,2kg – 2kg)
  • 300gr hạt sen tươi
  • 1 bịch nước dừa
  • Hành, ngò, gừng, rượu cùng 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác


Chuẩn bị

Hạt sen tươi mua về bạn không cần ngâm sẵn cho mềm, chỉ cần rửa sạch với nước lạnh là được.
Thịt vịt khi mua nên lựa con vịt có trọng lượng như nêu trên mới có thịt, nếu vịt có trọng lượng quá nhỏ thì lượng thịt sẽ không có nhiều, khi hầm nước sẽ không ngọt và béo nhiều.
Bà bầu rất nhạy với những vị tanh từ cá, thịt sống…do đó bạn cần xử lý trước vị tanh của thịt vịt trước khi chế biến. Hãy đem gừng đâm nát, sau đó chà xát gừng lên vịt đã được làm sạch, sau đó dùng rượu rửa lại thịt vịt, cuối cùng rửa sạch lại với nước lạnh.
Bạn có thể ninh vịt nguyên con hoặc chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn tùy theo thói quen của người nấu. Nếu thịt vịt để nguyên con hầm với hạt sen thì thời gian hầm sẽ lâu hơn, thịt vịt lâu mềm hơn so với việc bạn chặt thịt vịt thành từng khúc nhỏ.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím bằm nhuyễn vào phi cho thơm sau đó cho thịt vịt vào xào sơ, đừng quên cho thêm ít gia vị nêm nếm vào khi xào thịt vịt. Khi thịt vịt săn lại, cho phần nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào. Nước dừa bạn chuẩn bị sẽ không đủ để ninh món ăn này, do đó hãy cho thêm nước lạnh vào cho đến khi nước ngập thịt vịt.

Bước 2

Khi nồi nước sôi, bạn dùng giá vớt bỏ lớp bọt cũng như phần mỡ từ thịt vịt để khi ăn bà bầu đỡ ngán hơn với mỡ vịt. Nêm nếm lại cho vừa ăn, chỉnh lại độ lửa của bếp sau đó hầm thịt vịt cho mềm.

Bước 3

Sau 30 phút khi hầm vịt, bạn cho phần hạt sen đã được rửa sạch vào. Nếu cảm thấy quá đơn điệu, bạn có thể chuẩn bị thêm ít củ cải đỏ hay khoai tây, táo tàu vào hầm cùng.

Bước 4

Dùng chiếc đũa để xem thịt vịt có mềm hay không, nếu chiếc đũa đâm thủng thịt vịt một cách dễ dàng, điều này có nghĩa là thịt vịt đã chín và mềm, hãy múc ra tô để nguội bớt và cho bà bầu dùng. Rắc thêm chút tiêu đen xay nhuyễn, hành ngò vào để món ăn ngon hơn, thơm hơn nữa nhé!
Được tạo bởi Blogger.